090.341.9148

Bạn có biết vì sao thực phẩm phải bảo quản -24 đến -28 độ C ?

Bạn có biết vì sao thực phẩm phải bảo quản -24 đến -28 độ C ?

Nhiệt độ bảo quản Đông lạnh Thủy hải sản

Hạ nhiệt độ bảo quản xuống thấp có thể làm chậm lại sự hư hỏng của thủy sản lạnh đông do sự phân giải protein, biến đổi chất béo và sự mất nước. Nhiệt độ được đề nghị để bảo quản sản phẩm cá lạnh đông là -28oC, tối thiểu phải là -18oC. Tuy nhiên bạn phải quan tâm và biết rằng ở tâm vùng trữ lạnh nhiệt độ thường thấp hơn vậy nên bạn nên chọn tủ cấp đông có độ âm sâu như tủ đông Sanden Nhật bản lắp ráp tại Thái lan tốt nhất thị trường vì Tủ đông Sanden Nhật bản độ âm sâu tiêu chuẩn  -18oC – -28oC bảo quản lâu dài mà không bị mất dinh dưỡng của thực phẩm .

Thực phẩm luôn tươi ngon nhất  ở nhiệt độ bảo quản -24 đến -28 độ C

Nhiệt độ bảo quản Đông lạnh thực phẩm có nguồn gốc động vật . 

Hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật nhiệt độ bảo quản tuỳ thuộc vào thời gian, loại thực phẩm bảo quản đông lạnh nhiệt độ bảo quản được đề nghị tối thiểu cũng phải đạt -18oC – -28oC hoặc cao hơn -30oC sẽ càng tốt vì tâm lạnh nhiệt độ thường thấp hơn để cho các vi sinh vật không thể phát triển làm hư hại thực phẩm trong quá trình bảo quản.Tuy nhiên bạn phải quan tâm và biết rằng ở tâm vùng trữ lạnh nhiệt độ thường thấp hơn vậy nên bạn nên chọn tủ cấp đông có độ âm sâu -18oC – -28oC như tủ đông Sanden Nhật bản lắp ráp tại Thái lan vì Tủ đông Sanden Nhật bản độ âm sâu tiêu chuẩn  -18oC – -28oC bảo quản lâu dài mà không bị mất dinh dưỡng của thực phẩm .

Thực phẩm luôn tươi ngon nhất  ở nhiệt độ bảo quản -24 đến -28 độ C

Các biến đổi xảy ra trong thời gian bảo quản sản phẩm lạnh đông

a. Sự biến đổi protein

Protein biến đổi trong suốt quá trình lạnh đông và bảo quản lạnh. Tốc độ phân hủy phụ thuốc rất lớn vào nhiệt độ.

b. Biến đổi chất béo

Mỡ cá giàu acid béo chưa bão hòa, vì vậy có thể bị oxy hóa nhanh chóng tạo mùi ôi khét trong suốt thời gian bảo quản. Có thể ngăn chặn sự oxy hóa chất béo của cá bằng cách mạ băng hoặc bao gói trong bao bì plastic có hút chân không.

c. Sự biến đổi màu sắc

Chất lượng của cá thường được đánh giá bởi hình dạng bên ngoài, sự biến đổi màu sắc phải ở mức rất thấp, nếu không sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm.

Sự mất màu hồng ở các loài giáp xác là kết quả từ sự biến màu của hợp chất carotenoid.

Bảo quản ở nhiệt độ thấp giúp làm chậm lại sự biến đổi protein, chất béo và màu sắc.

d. Sự biến đổi hàm lượng ẩm

Khi cá mất nước nhiều trong quá trình bảo quản lạnh, bề mặt cá trở nên khô, mờ đục và xốp. Nếu tiến trình này kéo dài, phần nước nằm sâu bên trong cá cũng bị thấm ra đến khi cá xơ ra, nguyên liệu sẽ rất nhẹ.

Ảnh hưởng của sự mất nước nghiêm trọng có thể nhìn thấy được khi trên bề mặt của cá bị sậm lại, trạng thái này gọi là “cháy lạnh”. Hiện tượng này chỉ thấy sau một thời gian dài bảo quản trong kho lạnh.

Chế độ và thời gian bảo quản TP đông lạnh

Sản phẩm Nhiệt độ bảo quản, (oC) Thời gian bảo quản, (tháng)
Thịt bò, thịt cừa các loại – 24 12
Thịt heo cả da không da – 24 – 28 18
Phủ tạng – 24 12
Mỡ tươi làm lạnh đông – 24 12
Mỡ muối – 24 6
– 24 3
Cá muối – 28 8
Cá các loại – 28 10
Tôm, mực – 28 6
Sữa tươi -28oC 6

 

 

One thought on “Bạn có biết vì sao thực phẩm phải bảo quản -24 đến -28 độ C ?

  1. Pingback: Tủ đông mini Sanden Intercool Trữ Sữa - Tủ đông cho Gia Đình 100 lít model 2019 - Tủ đông Sanden nhập khẩu - Tủ mát Sanden intercool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo