090.341.9148

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ đông Sanden mini 2019

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ đông Sanden mini 2019

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ đông Sanden mini 2019


+ Các mẹ vắt sữa chỉ nên vắt tối đa 45 phút rồi chuyển sang bước bảo quản luôn tránh để sữa ngoài nhiệt độ thường quá lâu dễ sản sinh vi khuẩn. Trừ trường hợp vắt ở phòng điều hòa nhiệt độ 26 độ C hoặc ở thời tiết lạnh ngoài bắc thì có thể lâu hơn.
+ Sữa vắt xong, các mẹ nên để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi hâm sữa cho bé, các mẹ san sang 1 bình khác 1 lượng sữa đủ cho bé ăn. Phần sữa còn lại các mẹ vẫn để ngăn mát.
+ Sữa vắt ở cữ sau để ngăn mát khoảng 3h là có thể dồn chung với sữa ở cữ trước. Các mẹ cứ dồn sữa thừa trong ngăn mát tủ lạnh ở các cữ vào 1 bình. cuối ngày mới cho vào túi trữ sữa để đem đi trữ đông  (để tiết kiệm túi trữ sữa)Cách sử dụng sữa trữ lạnh và sữa trữ đông

+ Đối với sữa trữ lạnh: Bảo quản sữa trữ lạnh ở ngăn mát được trong 48h. Để sử dụng sữa trữ lạnh, các mẹ làm theo 2 cách:

– Cách thứ nhất: Các mẹ có thể đem ra ngoài tủ lạnh khoảng 30 phút cho đỡ lạnh rồi hâm với nước 40 độ C.

– Hoặc cách thứ 2 là ngay khi vừa mới đem ra ngoài tủ lạnh, các mẹ ngâm với nước bình thường khoảng 5 phút (thay 2 lần nước), sau đó các mẹ ngâm tiếp với nước âm ấm khoảng 5 phút (thay 2 lần nước), cuối cùng các mẹ ngâm với nước 40 độ C khoảng 5 phút (cũng thay 2 lần nước). Như vậy là sau 15 phút, con các mẹ sẽ có sữa ăn ngay chứ không phải chờ đợi quá lâu. Các mẹ nên luyện cho con ăn được sữa mát mát chứ không cần phải ngâm nóng quá.

Có 3 nguyên tắc vô cùng quan trọng các mẹ nên nhớ khi hâm sữa cho con ăn đó là:

1. Không được hâm sữa quá lâu ở nhiệt độ cao (kể cả ở 40 độ C).

2. Phải sử dụng sữa đã hâm trong vòng 1h.

3. Không được hâm đi hâm lại sữa.

+ Đối với sữa trữ đông: Sữa bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh để được 3 tháng. để trong tủ đông chuyên dụng được 6 tháng.

Có nhiều cách để rã đông sữa nhưng cách an toàn nhất là để sữa trữ đông xuống ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn 1 ngày. Sữa trữ đông sẽ chuyển sang dạng nước thành sữa trữ lạnh.

Trong trường hợp cần gấp quá, các mẹ có thể rã đông theo cách sau: chuẩn bị 1 tô nước đá, để sữa trữ đông trong tô nước đá. Các mẹ thay nước đá khoảng 4 lần trong vòng 3h đồng hồ thì sữa trữ đông sẽ chuyển về dạng sữa trữ lạnh.

Sữa sau khi rã đông, các mẹ chia thành từng bình nhỏ tương ứng với lượng ăn mỗi lần của con và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Con ăn lần nào thì lấy bình đó ra hâm như đối với sữa trữ lạnh.

Có 3 nguyên tắc cần nhớ đối với sữa đã rã đông là:

1. Bảo quản sữa rã đông ở ngăn mát tủ lạnh.

2. Sử dụng sữa rã đông trong vòng 24h.

3. Không thể cấp đông lại sữa đã rã đông.

Cách sử dụng túi trữ sữa

Các mẹ chú ý khi sử dụng túi trữ sữa không nên ham chứa quá nhiều sữa trong 1 túi vì khi sữa đông lại sẽ nở ra và làm rách, thủng túi trữ sữa dẫn đến chất lượng sữa ko đc đảm bảo nữa. Ví dụ: túi dung tích 250ml thì các mẹ chỉ nên chứa tối đa 300ml.

NHỮNG LÝ DO MẸ BỈM SỮA NÊN MUA TỦ ĐÔNG Mini Sanden TRỮ SỮA CHO CON ?

+  Với trẻ nhỏ, nhất định phải cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu và duy trì nguồn sữa mẹ càng lâu càng tốt . Có như vậy bé mới có sức đề kháng tốt và phát triển toàn diện, khỏe mạnh.

+  Trong một cữ bú, em bé thường không bú được hết lượng sữa ở hai bên bầu ngực của mẹ. Số sữa thừa còn lại mẹ phải hút ra để ngăn chặn nguy cơ tắc tia sữa hoặc ít sữa.

+ Sữa sau khi vắt ra không thể để ở nhiệt độ phòng quá 4 tiếng (vì sẽ bị vi khuẩn tấn công, làm chua sữa) mà phải được bảo quản trong tủ đông chuyên dụng

+  Sau 4 tháng nghỉ thai sản, mẹ phải đi làm sẽ không cho con bú thường xuyên được. Khi đó, cách tốt nhất là vắt sữa, bảo quản sữa trong tủ đông để bé bú dần trong ngày.

+  Mẹ không nên để sữa chung với các thực phẩm khác trong tủ lạnh, nếu có điều kiện thì nên sắm một tủ đông trữ sữa riêng biệt để tránh nhiễm khuẩn chéo

+Tủ đông Sanden trữ sữa gọn nhẹ, tiết kiệm điện và hoạt động ổn định để đảm bảo dinh dưỡng nguyên vẹn cho bé sẽ là lựa chọn của các bà mẹ thông minh!!

+ Với Tủ đông trữ sữa, các mẹ có thể vừa đi làm vừa lưu trữ số lượng lớn sữa cho bé dùng dần mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh lại vô cùng tiết kiệm:

–  Dung tích 100 lít trữ được 200-250 bich sữa

– 1 ngăn đông – dạng ĐỨNG – cánh mở lật lên, tiếc kiệm không gian sử dụng– Đèn LED thiết kế sang trọng – Bảng điều khiển cảm ứng dễ dàng sử dụng

– Kích thước bên ngoài (mm.): 600 x 580 x 86

– Độ âm sâu -30 độ, giữ  SỮA 100% dinh dưỡng trong thơi gian dài

– Bảo hành 12 tháng. Lỗi 1 đổi 1 tại nhà toàn quốc

– Khách đặt hàng vui lòng để lại SĐT/ inbox cho cửa hàng

– CAM KẾT: 100% Hàng chính hãng – HÀNG GIẢ HOÀN TIỀN GẤP 100 lần

Tủ đông Sanden intercool SNH 0105 100L là tủ đông Nhật Bản sản xuất và nhập khẩu chính hãng Thái Lan.

Được phân phối tại Tổng Đại lý Tủ đông Sanden intercool – Điện lạnh Thanh Hạnh 
Địa chỉ : 128 Nguyễn Luơng Bằng / HN
Chúng tôi CAM KẾT Tủ đông Sanden intercool giá rẻ NHẤT Hà nội ! 
Nhà Cung cấp hơn 28 năm uy tín chất lượng. Bán hàng tại nhà không phải đi thuê nên giá rất hợp lý !
Miễn phí vận chuyển ! Tư vấn miễn phí: 0903419148 – 0904.060248

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo