090.341.9148

Điều hòa Caper có tốn điện không? Cách dùng điều hòa Casper tiết kiệm nhất

Điều hòa casper 9000 btu phù hợp với diện tích dưới 15m2

Điều hòa Casper có tốn điện không? Đặt chế độ nào thì ít tốn điện hay sử dụng điều hòa casper như thế nào cho đỡ tốn điện là những câu hỏi mà điện lạnh Thanh Hạnh thường nhận được khi người dùng cần tư vấn chọn mua điều hòa Casper. Bài viết này Websosanh sẽ giúp bạn khám phá từng câu trả lời cho các vấn đề trên.

Điều hòa Casper xuất xứ ở đâu?

Điều hòa Casper được người tiêu dùng tin tưởng và ưa chuộng do được sản xuất tại Thái Lan và nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối tại thị trường Việt Nam đồng thời với giá thành rẻ cùng chất lượng sánh ngang các ông lớn trong làng điện lạnh như điều hòa Daikin, Panasonic, Fujiaire,… nên việc sở hữu một chiếc điều hòa Casper không quá khó khăn với người tiêu dùng.

Giờ là thời đại “đồng tiền đi liền khúc ruột” vì thế bỏ ra một khoản tiền để mua điều hòa là điều rất dễ làm nhưng cuối tháng mà cầm cái hóa đơn tiền điện thì thôi lại ngồi than thở với thở than. Những câu hỏi như: điều hòa Casper có tốn điện không? Đặt chế độ nào thì ít tốn điện ? Hay sử dụng điều hòa casper như thế nào cho đỡ tốn điện?…. là những câu hỏi chúng tôi thường nhận được khi người dùng cần tư vấn chọn mua điều hòa Casper. Bài viết này điện lạnh Thanh Hạnh sẽ giúp bạn đọc đi sâu và trả lời được từng vấn đề này.

Điều hòa Casper có tốn điện không ?

Câu trả lời là: Cứ lắp điều hòa là bạn đã phải chấp nhận tiền điện cuối tháng sẽ tăng rồi vì điều hòa rất tốn điện cho dù nó là hãng gì đi nữa. Bạn có thể dễ dàng tính được số tiền điện hàng tháng sẽ mất dựa trên loại điều hòa, thói quen sử dụng và công suất hoạt động tối đa của điều hòa.

Điều hòa casper 9000 btu phù hợp với diện tích dưới 15m2

 

Ví dụ như: Bạn lắp một chiếc điều hòa Casper 9000BTU 1 chiều thì công suất hoạt động của nó thường dao động trong khoảng 800W – 850W còn nếu như bạn lắp một chiếc điều hòa Casper 12000BTU thì công suất hoạt động của nó khoảng 1500W. Như vậy trong 1 giờ sử dụng thì điều hòa Casper 9000BTU sẽ ngốn của bạn 0,85KWh – tức gần 1 số điện. Nhà bạn sử dụng 8h/ngày, dùng đều đặn 30 ngày/ tháng và giá điện bây giờ khoảng 2,500/số điện chả hạn thì suy ra tiền điện 1 tháng cho 1 chiếc điều hòa 9000btu là: 0,85*8*30*2,500 = 510.000 VNĐ/tháng.

Tương tự với một máy điều hòa casper 12000BTU 1 chiều trong 1 giờ sẽ ngốn của bạn khoảng 1,200KWh – tức hơn 1 số điện. Với thói quen sử dụng như trên thì tiền điện 1 tháng cho chiếc điều hòa này là 1,2*8*30*2,500 = 720.000 VNĐ / tháng.

Nếu bạn lắp điều hòa casper inverter thì sẽ tiết kiệm điện hơn điều hòa cơ tới 30% – 50% nhưng bù lại số tiền ban đầu để mua nó sẽ đắt hơn 1,5 lần, tùy điều kiện của bạn mà bạn có thể cân nhắc và ra quyết định trong chuyện này.

Điều hòa Casper – đặt chế độ nào ít tốn điện nhất ?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chế độ làm lạnh NHANH hay CHẬM, mát lạnh NÔNG hay SÂU chính là chế độ quạt điều hòa.

Hầu hết các loại điều hòa không chỉ riêng Casper đâu đều bao gồm các chế độ quạt như Auto (tự động), Low, Medium, High.

CHỉnh điều hòa Casper để tiết kiệm điện
Điều hòa Casper – đặt chế độ nào ít tốn điện nhất?
  • Nếu bạn thiết lập chế độ Auto thì điều hòa sẽ tự động thiết lập chương trình cài đặt sẵn phù hợp nhất với nhiệt độ bên trong và ngoài căn nhà.
  • Nếu chọn Low => quạt điều hòa sẽ nhẹ
  • Muốn mát vừa tầm => bạn chọn chế độ Medium
  • Muốn mát sâu => bạn chọn High.

Quạt càng to thì đồng nghĩa với điện năng tiêu tốn càng nhiều, điều hòa càng ồn và không khí xung quanh bạn càng lúc càng khô, mỗi lần thay đổi một chế độ quạt bạn sẽ cảm nhận được như nhiệt độ đang tăng/giảm đi 1 độ C vậy.

Như vậy tới đây bạn đã có câu trả lời cho vấn đề này rồi đấy. Chế độ Low là chế độ tốn ít điện nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng remote điều khiển từ xa máy điều hòa Casper Thái Lan

Sử dụng điều hòa Casper như thế nào cho đỡ tốn điện ?

Câu hỏi này hay này vì nếu cứ khư khư sợ tốn điện thì bạn mua điều hòa làm gì nhỉ? Nhưng nếu biết sử dụng điều hòa đúng cách thì cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện cuối tháng đấy.

Một trong những cách sử dụng điều hòa Casper hay bất cứ điều hòa hãng nào đỡ tốn điện đó là trang bị thêm một chiếc quạt trần hoặc quạt điện bởi nếu chỉ tính riêng quạt, cùng một công suất tương đương thì lưu lượng gió đi qua cửa quạt ở điều hòa sẽ thấp hơn lưu lượng gió đi qua một chiếc quạt thuần túy. Vì vậy, muốn tiết kiệm điện, bạn nên bật quạt điều hòa ở chế độ thấp nhất, kèm thêm một chiếc quạt phụ bên ngoài hơn là chỉ bật quạt điều hòa ở chế độ cao nhất – vừa tốn điện vừa chóng khô da.

Với chế độ quạt, quạt chạy liên tục và máy nén tắt. Sử dụng các chế độ quạt khi bạn không muốn làm mát, nhưng muốn chạy quạt để khí lưu thông trong phòng. Thì thay vì chạy điều hòa ở chế độ quạt (trong đó sẽ chỉ thông gió hạn chế), bạn có thể bật chạy quạt trần (nếu nó có trong phòng) cho một không khí lưu thông thông suốt.

Hi vọng với những thông tin mà điện lạnh Thanh Hạnh đã cung cấp sẽ giúp cho bạn giải đáp được phần nào câu hỏi điều hòa Casper có tốn điện không hoặc tất cả các vấn đề liên quan tới điện đóm và điều hòa Casper.

Hiện Thanh Hạnh đang là tổng đại lý của điều hòa Casper tại Hà Nội chuyên cung cấp các mặt hàng điều hòa Casper với giá gốc và chế độ bảo hành dài hạn cho khách hàng. Khách có nhu cầu tư vấn và lắp đặt điều hòa Casper xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 128 Nguyễn Lương Bằng, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 043.851.1757
Mobile: 090.341.9148 gặp Mr.Thanh hoặc 090.406.0248 gặp Mrs.Hạnh

Theo dõi Page của điện lạnh Thanh Hạnh để cập nhật các tin tức khuyến mãi sớm nhất: https://www.facebook.com/dienlanhthanhhanh/

Xem các sản phẩm điều hòa Casper

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo