090.341.9148

Điều hòa Funiki nhập khẩu Malaysia có tốt không?

Điều hòa Funiki nhập khẩu Malaysia có tốt không?

Sau những chuỗi sự kiện liên tục diễn ra trong thị trường điện lạnh những ngày đầu tháng 3/2018, mọi sự chú ý được đổ dồn về một thương hiệu trước nay ít người chú ý: Funiki của Hòa Phát. Không phải Funiki không tốt, không phải Funiki thị phần không lớn, nhưng trong nhiều năm qua, Funiki vẫn vậy, vẫn ổn định chất lượng, vẫn có cái gì đó rất nhà nước, cứng nhắc trong chiến thuật kinh doanh.

Những năm trước đây, điều hòa Funiki nổi tiếng với sự lười thay đổi. Mẫu mã liên tục “ổn định” trong khoảng 10 năm liền, không có công nghệ Inverter dù nhiều nhãn điều hòa giá rẻ khác cũng đã nhảy vào cuộc chơi vốn dĩ chỉ dành cho các ông lớn.

 

2018, một năm đột phá với Funiki. Hòa Phát đã ủ mưu rất lâu trước khi tung ra những chiêu bài hoàn toàn mới để đánh phủ đầu toàn bộ đối thủ điều hòa cùng phân khúc, thậm chí ở phân khúc vốn được định giá cao hơn Funiki trong những năm trước đây. Và, câu hỏi lại một lần nữa được đặt ra: Điều hòa Funiki 2018 có tốt không? Và có nên lựa chọn Funiki như một phần trong căn phòng của bạn hay không? Cùng Ngôi nhà VIP đi tìm câu trả lời nhé

1. Funiki đã tốt từ trước tới nay

Đó là sự thật. Kinh doanh luôn cần dựa trên chất lượng thực sự của sản phẩm. Funiki trong nhiều năm nay luôn có chất lượng tốt, chỉ có nhược điểm kha khá lớn là mặt lạnh không được thẩm mỹ cho lắm. Nhưng máy chạy ổn định, đặc biệt không chết lốc trong mùa nóng như một số nhãn điều hòa giá rẻ khác. Kế thừa truyền thống ấy, Funiki 2018 chắc chắn có chất lượng ổn định.

2. Funiki thay đổi về kiểu dáng

Như đã nói ở trên, Funiki lười thay đổi mẫu mã, thậm chí 10 năm qua model SPC09 rồi SBC09 vẫn vậy. Nhưng năm nay mọi thứ đã khác. Kiểu dáng đẹp chính là một điểm cộng đáng ghi nhận trong thiết kế Funiki 2018. Các kỹ sư Hòa Phát đã không còn bảo thủ. Dĩ nhiên khoản tiền chi cho thay đổi khuôn mẫu, thiết kế cũng là một sự đầu tư để làm mới chính mình của Funiki. Sẽ không còn phải băn khoăn khi đặt một chiếc điều hòa như thế ở trong căn phòng của bạn.

3. Funiki lựa chọn nhà sản xuất nước ngoài (Malaysia)

Hơi ngược đời một chút, khi các hãng khác tìm cách lắp ráp tại Việt Nam thì Hòa Phát lại mang Funiki sang Malaysia để lắp ráp. Những lợi thế về nhân công rẻ, thuận lợi về logistic, thuận lợi về thủ tục hàng hóa chẳng lẽ không được tính tới? Hòa Phát hoàn toàn không sai lầm. Thực tế sản xuất tại Malaysia có chất lượng tốt hơn, với nhân công không cao hơn Việt Nam và thuế nhập khẩu vẫn là 0 (cùng trong ASEAN). Tốt hơn, rẻ hơn, tại sao lại không mang sang Malaysia để lắp. Một nước đi quá tuyệt vời.

4. Gas R410A bắt kịp xu thế

Một số hãng điều hòa phân khúc trên 5 triệu thường tự hào vì ở phân khúc giá đó họ vẫn sản xuất được điều hòa sử dụng gas R410A thân thiện với môi trường. Hòa Phát khủng hơn, mang điều hòa sử dụng gas R410A đến với người Việt chỉ ở mức giá trên 4 triệu. Vậy làm gì còn cửa cho điều hòa Trung Quốc? Tiết kiệm điện hơn gas R22, thân thiện môi trường hơn gas R22 là chắc chắn. Trên 4 triệu, đừng băn khoăn lựa chọn cho mình Funiki.

5. Chính thức ra mắt model điều hòa Funiki Inverter

Phần không thể thiếu của Funiki 2018 chính là sự ra đời của 2 model điều hòa Funiki Inverter đầu tiên. Nhiều năm nay, khách hàng vẫn hỏi tôi là Funiki có điều hòa Inverter không thì năm nay câu trả lời đã không còn là điệp khúc “Không” nữa mà thay vào đó là tiếng “Có” chắc nịch. Những ai vẫn dành niềm tin cho sản phẩm điều hòa thương hiệu Việt Nam thực sự giờ đã có thêm lý do để tiếp tục sử dụng sản phẩm ưa thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo