090.341.9148

Hướng dẫn cách sử dụng tủ đông, tủ mát ít hao điện

Hướng dẫn cách sử dụng tủ đông, tủ mát ít hao điện .

Tủ đông, tủ mát là những sản phẩm phải sử dụng điện thường xuyên cả ngày lẫn đêm và hầu như không ngừng nghỉ. Vì vậy khi sử dụng khách hàng rất quan tâm đến điện năng tiêu thụ của tủ. Vậy sử dụng tủ đông, tủ mát như thế nào để có thể đảm bảo vừa tiết kiệm điện năng lại tăng tuổi thọ của tủ. Dưới đây là một số kinh nghiệm khách hàng nên lưu ý khi sử dụng các sản phẩm này.  Điều chỉnh nhiệt độ tủ

Khi thực phẩm bảo quản trong tủ không nhiều khách hàng nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình, hoặc thấp để tiết kiệm điện năng. Như với các sản phẩm tủ đông bình thường khách hàng có thể điều chỉnh ở mức 4,5 thay vì max để tiết kiệm điện năng, nếu sử dụng ít hơn khách hàng có thể điều chỉnh xuống mức 3,2.

     Sắp xếp thực phẩm hợp lý

Nếu phải trữ lạnh nhiều thực phẩm khi sắp xếp đồ vào tủ khách hàng nên chú ý không xếp thực phẩm quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa, làm lạnh cho tất cả thực phẩm. Đối với những tủ có quạt gió thì không nên xếp thực phẩm che kín quạt gió, giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện hợn. Đối với các loại thực phẩm tươi sống khi cho vào hộp khách hàng nên sử dụng hộp thép, inox thay cho hộp nhựa vì kim loại có khả dẫn lạnh cao hơn nhựa nên làm lạnh nhanh hơn, ít hao điện.

Tủ đông, tủ mát phù hợp với các cửa hàng nhỏ lưu trữ hàng hóa hay các nhà hàng, bếp ăn, gia đình cất trữ thực phẩm.

Đối với thực phẩm tươi sống (thịt gia cầm, gia súc, cá, hải sản,…): Các loại thực phẩm này chưa qua chế biến và vẫn còn tươi sống nên phải được bảo quản ở nhiệt độ thấp ( Từ -6 độ đến -18 độ). Nơi bảo quản tốt nhất chính là ngăn kết đông để thực phẩm đông đá lại sẽ sử dụng được lâu ngày mà sau khi xả đông vẫn tươi ngon.

 

Rau củ quả: Nhiệt độ thích hợp với nhóm thực phẩm này khoảng từ 6 – 10 độ. Tuy nhiên, một điểm cần đặc biệt lưu ý khi bảo quản rau củ quả chính là chúng phải được đựng trong bao nilon hoặc hộp kín. Có như vậy thực phẩm mới đảm bảo lượng chất bên trong, không bị úng, héo,…

Thức ăn chín bảo quản trong thời gian lâu: Được bảo quản ở mức nhiệt độ tương đương với thực phẩm tươi sống nhóm trên nhưng chú ý phân loại và đặt riêng vị trí giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín.

Thức ăn mặn: Hơi mặn có thể gây ra hiện tượng ăn mòn tủ đông. Do đó, những thức ăn này phải được đặt trong hộp với nắp kín để tránh hiện tượng trên. Mặt khác, điều này cũng giúp thức ăn của bạn không bị thiu, hỏng trong trường hợp mất điện bất ngờ.

Thực phẩm có mùi đặc trưng (bơ, sữa, pho mát,…): Cần phải đậy hoặc gói kín rồi mới cho vào tủ đông để tránh lẫn mùi với các thực phẩm khác hoặc gây ra mùi hôi cho chiếc tủ đông của bạn.

–     Hạn chế mở tủ: Trong quá trình sử dụng khách hàng nên hạn chế tối đa mở tủ để tránh làm hơi lạnh bị khuếch tán ra bên ngoài, bộ phận làm lạnh sẽ phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, giảm tuổi thọ của tủ. Nếu khách hàng phải thường xuyên mở tủ để lựa chọn, quan sát thực phẩm thì nên sử dụng các loại tủ có nắp kính trưng bày.

 

–     Vệ sinh tủ thường xuyên:  Khách hàng nên thường xuyên vệ sinh tủ khoảng hai hoặc ba tháng một lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện sinh sôi. Ngoài ra khách hàng cũng nên vệ sinh phần rìa cao su cửa cửa tủ để không bị dính các dị vật giúp đóng khít tủ, không làm thoát hơi lạnh ra ngoài, giảm tiêu hao điện năng. Với các loại tủ đông khách hàng nên xả tuyết cho tủ khoảng một tuần một lần nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất làm lạnh. Đối với bộ phận tản nhiệt khách hàng nên vệ sinh ít nhất một tháng một lần để nâng cao tuổi thọ của tủ.

Trên đây là  Mẹo hay sử dụng tủ đông tủ mát bền lâu  nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ và giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm. Mong rằng quý khách hàng đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể sử dụng hiệu quả các sản phẩm tủ đông, tủ mát.

Để tri ân khách hàng trong thời gian qua luôn đồng hành cùng Sanaky các bạn khi mua bất kì sản phẩm nào tại  sanden.com.vn  sẽ được các kỹ thuật viên đến tại nhà bảo hành tất cả các sản phẩm  tủ đông , tủ mát  . Liên hệ: ĐT:  0903419148 để biết thêm thông tin chi tiết .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo