090.341.9148

Hướng dẫn sử dụng tủ đông, tủ mát hiệu quả .

Trong quá trình sử dụng tủ đông , tủ mát khách hàng thường gặp phải một số lỗi do thiếu am hiểu về sản phẩm dẫn đến phải sửa chữa thường xuyên làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Hiện nay nhu cầu sử dụng tủ đông, tủ mát tăng cao nên việc tìm hiểu cách sử dụng tủ an toàn, hiệu quả giúp tăng độ bền của sản phẩm được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy dienlanhthanhhanh.com xin chia sẻ một số hướng dẫn cơ bản, kinh nghiệm khi sử dụng tủ đông tủ mát để khách hàng có thể tham khảo.

–     Điện áp sử dụng cho tủ là 220V/50 ~ 60Hz

Khi sử dụng tủ khách hàng nên lưu ý đến nguồn điện trước khi cắm thiết bị. Nếu điện áp không ổn định thì nên sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ giúp ổn định nguồn điện, tăng tuổi thọ sản phẩm.

–     Không cắm nhiều thiết bị chung một ổ điện

Khi sử dụng tủ đông, tủ mát bạn nên dùng một ổ điện riêng cho tủ. Không nên cắm nhiều thiết bị chung một ổ nhằm hạn chế tối đa những nguy hiểm, chập cháy trong quá trình sử dụng.

Không nên cắm nhiều thiết bị điện chung một ổ cắm tủ đông, tủ mát

–     Không sử dụng hóa chất tẩy rửa tủ đông, tủ mát

Khi vệ sinh tủ khách hàng không nên dùng các hóa chất như ben-zen, dung môi, chất tẩy rửa để vệ sinh tủ vì chúng có thể gây ăn mòn, gây phản ứng hóa học với các linh kiện, chi tiết của tủ. Khách hàng chỉ nên sử dụng khăn ẩm để lau chùi và phải chắc chắn đã rút phích điện trước khi vệ sinh.

–     Khi rút phích ra khỏi ổ cắm không nên cắm vào ngay

Trong quá trình sử dụng nếu khách hàng rút phích điện ra khỏi ổ cắm thì không nên cắm vào ngay mà nên đợi ít nhất 10 phút mới cắm lại để đảm bảo an toàn cho tủ. Để không bị điện giật khách hàng phải đảm bảo khi rút, cắm phích điện tay phải khô, không ẩm ướt.

–     Có thể cài đặt điều chỉnh nhiệt độ của tủ

Khách hàng có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ bằng các nút điều chỉnh trên thân tủ. Nhiệt độ trong tủ nên được điều chỉnh cho phù hợp với lượng thực phẩm bảo quản trong tủ, nhiệt độ ngoài trời hay tần suất mở tủ hằng ngày. Nhằm tiết kiệm điện năng khi không cần thiết và đảm bảo độ lạnh khi bảo quản nhiều thực phẩm.

Khách hàng nên điều chỉnh nhiệt độ nhằm tiết kiệm điện năng tiêu thụ

–     Không để thực phẩm quá lâu trong tủ đông, tủ mát

Khi bảo quản thực phẩm khách hàng cũng không nên bảo quản quá lâu nhất là với tủ mát vì các loại thực phẩm vẫn có thể bị phân hủy ngay khi bảo quản trong môi trường lạnh.

–     Đặt tủ ở nơi bằng phẳng

Khi sử dụng khách hàng nên đặt tủ ở nơi bằng phẳng, không nên để tủ ở các mặt nghiêng dễ làm hỏng máy nén và ảnh hưởng đến hoạt động của tủ. Ngoài ra khi lựa chọn vị trí đặt tủ khách hàng nên lưu ý đặt tủ xa các nguồn nhiệt, ánh sáng mặt trời, nước mưa.

–     Vệ sinh tủ thường xuyên

Với tủ đông một tuần phải xả tuyết 1 lần nhằm làm sạch dàn lạnh nâng cao hiệu suất làm lạnh. Với bộ phận tản nhiệt (dàn nóng) phải vệ sinh ít nhất một tháng 1 lần để nâng cao tuổi thọ và giữ sạch tủ.

Với những  lưu ý sử dụng tủ đông, tủ mát hiệu quả, hy vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm để khai thác tốt nhất giá trị sử dụng của tủ đông, tủ mát của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo