090.341.9148

KINH NGHIỆM MUA TỦ ĐÔNG MINI TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI

Bạn có thể xem nhanh qua Tiêu chí của một tủ đông mini tốt gồm những phần nào. Khi mua tủ cần phải xem xét những yếu tố nào để mua được tủ đông phù hợp.

XEM THÊM : Tủ đông mini ,  Tủ đông 100 lít Tủ đông mini gia đình , Tủ đông 100 lít Sanden

Lưu ý khi mua tủ đông mini trữ sữa

Khi quyết định mua tủ đông mini trữ sữa, các mẹ hãy tính toán đúng số dung tích của tủ muốn mua 100 lít hay 150l, thậm chí 200 lít.

Ước tính rõ dung tích của tủ trữ sữa muốn mua rất quan trọng. Nhưng không nên mua tủ chật chội quá, vì không có khoảng cách giữa các túi sữa, hơi lạnh tỏa không đều khiến sữa không trữ lạnh tốt.

Ngoài ra, nên mua tủ đông có thương hiệu chất lượng tốt nhất vì đảm bảo độ lạnh tốt, bền và ổn định. Độ lạnh sâu phụ thuộc 3 yếu tố: công suất máy nén, dàn lạnh và khí Gas.

Có nên mua tủ đông mini thanh lý, tủ đông mini cũ.

Điều này giúp giảm khoảng 1tr so với tủ đông mini mới. Nhưng cần lưu ý những vấn đề sau khi mua tủ đông mini thanh lý.

 • Chỉ mua những tủ đông chuyên dùng để trữ sữa, không nên mua tủ đông bảo quản thực phẩm khác nếu mua tủ trữ sữa.
 • Nên mua của người quen, người tin tưởng
 • Chọn mua những thương hiệu có dịch vụ bảo hành tốt

Kiểm tra sơ bộ như sau.

 • Kiểm tra bên ngoài tủ để coi trầy xước, móp méo.
 • Kiểm tra máy nén, dành lạnh để coi còn zin và mới.
 • Kiểm tra bóng đèn, phụ kiện để xem còn hoạt động tốt và đầy đủ.
 • Kiểm tra ron tủ để biết còn đàn hồi tốt.
 • Tủ đông mini 50l là loại nhỏ nhất.

  Nhiều mẹ tìm mua tủ đông mini 50 lít để trữ sữa cho tiết kiệm. Nhưng trên thị trường điện lạnh, loại nhỏ nhất đã là 100 lít rồi ạ.

  Với lại, như em nói, tủ đông nhỏ quá để không lạnh đều được đâu, vì nhét sát nhau nên khí lạnh khó tản đều. Khuyên thật lòng, đừng mua tủ đông mini 50l, bé quá.

 • Nên mua tủ đông mini dạng đứng (cửa trước) hay tủ đông mini nằm.

  Tủ đông mini dạng đứng (cửa trước) : Có một số bà mẹ rất thích dùng tủ đông mini dạng đứng vì dễ dàng phân loại sữa theo từng tuần khi trữ sữa mẹ. Nhiều mẹ lầm tưởng rằng tủ đông mini dạng đứng tiết kiệm điện tích hơn. Thật ra so về khả năng trữ sữa mẹ và diện tích mặt sàn chiếm thì tủ đông nằm lại tiết kiệm diện tích hơn.

  Ưu điểm: Dễ dàng phân loại sữa. Dễ dàng lấy và bỏ đồ vào tủ. (Nhưng lấy sữa mẹ ở các ngăn dưới thì vẫn phải cúi xuống mà)

  Nhược điểm: Giá thành cao hơn, đóng tuyết dày khi để nhiệt độ cao. Nếu mở tủ nhiều thường xuyên sẽ không đảm bảo đủ độ lạnh trữ sữa mẹ. Khó dùng trong việc trữ thực phẩm sau này vì trữ được ít hơn so với cùng tủ đông dung tích. Dễ thoát nhiệt, tốn điện.

 • Tủ đông mini dạng nằm: Đa số mọi người sử dụng để trữ sữa mẹ vì lợi ích là giá rẻ hơn nhiều so với dạng đứng. Dễ dàng chuyển đổi công năng thành tủ đông gia đình.Ưu điểm: Thuộc dạng tủ đông mini giá rẻ. Có các loại tủ đông 100 lít nhỏ gọn, phù hợp.

  Nhược điểm; Khó phân loại sữa nếu chưa quen. Khó khăn khi lấy đồ trong tủ ở phía dưới.

 • Có nên mua tủ đông mini 200 lít? Loại nào phù hợp với gia đình.

  Một trong những lo lắng của khách hàng là không biết nên mua tủ đông loại nào phù hợp với gia đình. Loại 100 lít thì nhỏ đối với nhiều gia đình, nhất là những ngày cận Tết, khối lượng thực phẩm tăng lên.

  Theo kinh nghiệm thực tế, tủ 150 lít sẽ trữ được 40kg – 50kg thực phẩm. Tủ đông 200 lít sẽ trữ được từ 60kg – 70kg. Như vậy hãy căn cứ vào lượng thực phẩm để trữ sẽ mua được tủ đông phù hợp.

  Ngoài ra, cũng cần cân nhắc kích thước của vị trí đặt tủ, để tránh tủ để không vừa không gian trong nhà.

 • VỆ SINH TỦ ĐÔNG MINI

  1. Rút điện tủ đông
  2. Bỏ tất cả các thực phẩm trong tủ đông ra ngoài.
  3. Tháo kệ ra
  4. Tháo nắp ống thoát nước
  5. Ngăn nước chảy vào máy nén, bảng mạch.
  6. Xả tuyết

  Có vài cách khác nhau để xả tuyết ngăn đông, mỗi cách đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn có thể xem phương án nào phù hợp với điều kiện gia đình bạn nhất thì áp dụng. Sau đây là vài cách

  Chờ cho tuyết tan. Chờ tuyết tan tự nhiên là cách truyền thống để xả tuyết ở ngăn đông. Cách này sẽ mất thời gian, nhưng là cách an toàn nhất.
  Dùng vải nóng. Bạn có thể dùng giẻ nhúng nước thật nóng để làm bong một vài tảng băng. Tập trung vào những khối băng nhỏ ở ngoài rìa, vừa giữ vừa chà vào tảng băng để gỡ ra.
  Gỡ các tảng tuyết nhanh hơn. Gỡ các tảng băng ra. Đẩy nhanh thời gian xả tuyết bằng cách dùng tay, khăn hoặc cây nhựa lúc bạn mua hàng họ cung cấp để gỡ các tảng băng ra khi chúng bắt đầu tan.

  Mẹo:  Không dùng vật nhọn như dùi hoặc mũi dao để cậy các tảng băng. Tủ đông có thể bị hư hại, thậm chí bị rò rỉ gas nhé

  Lau khô tủ đông. Lau khô nước. Dùng khăn lau nước và bỏ vào xô hoặc bồn rửa để nước khỏi rỏ khắp nhà. Làm khô ngăn đông trước khi bật lại. Bạn nên làm khô ngăn đông hết mức có thể trước khi bật lại. Điều này sẽ ngăn ngừa tình trạng nhanh chóng đóng tuyết trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo